THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ MẪU ĐƠN LY HÔN?

THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ MẪU ĐƠN LY HÔN?

THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ MẪU ĐƠN LY HÔN?

THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ MẪU ĐƠN LY HÔN?
CÂU HỎI:

Vợ chồng tôi đã kết hôn, sống chung được 16 năm và đã có 2 mặt con, thời gian vài năm gần đây vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, những mâu thuẫn giữa vợ chồng ngày càng trở nên trầm trọng. Đời sống chung không thể nào kéo dài được nữa, nên 2 vơ chồng quyết định ly hôn nhưng không muốn ảnh hưởng đến các con và đã thống nhất thỏa thuận được các vấn đề như: nộp đơn để Tòa án giải quyết; Quyền nuôi con, chăm sóc, giáo dục, nuối dưỡng; quyền và trách nhiệm của cha mẹ đối với các con; tài sản chung; nợ chung.
Vậy với những thỏa thuận như trên, xin hỏi chúng tôi có thể lập thủ tục xin ly hôn thuận tình được không? và mẫu đơn xin ly hôn?
Xin cảm ơn!
TRẢ LỜI: 
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Luatbinhduong.net, vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:
Theo quy định tại Điều 55 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về Thuận tình ly hôn:
"Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn".
Đồng thời, theo như ban trình bày ở trên thì cả hai vợ chồng bạn cùng tự nguyện và đã thoả thuận yêu cầu về việc ly hôn, vấn đề về chia tài sản cũng như chăm sóc, giáo dục con cũng đã thoả thuận đảm bảo quyền lợi của vợ và con.
Do đó, vợ chồng bạn có thể gửi đơn yêu cầu ly hôn và trường hợp của các bạn cũng đủ điều kiện để Toà giải quyết thuận tình ly hôn bạn nhé.
CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN: 

(bạn truy cập theo link bên để biết chi tiết về mẫu đơn ly hôn): http://luatbinhduong.net/bieu-mau/don-yeu-cau-ly-hon-thuan-tinh-ly-hon-703.html
Trên đây là nội dung tư vấn của Luatbinhduong.net về vấn đề bạn vừa yêu cầu. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email: lbd@luatbinhduong.net hoặc gọi điện tới số điện thoại (0274) 6270 270 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.
Trân trọng!
 

 

Chia sẻ:
Tin liên quan
CÔNG TY TNHH NHÔM KÍNH THANH BÌNH CÔNG TY CỔ PHẦN ANNA HOLDINGS CÔNG TY LUẬT ADB SAIGON CÔNG TY TNHH XÂY LẮP NHẬT HUY
© 2017 Luật Bình Dương