Luatbinhduong.net

Hỏi đáp

Hỏi đáp

Hỏi đáp

x
Hỏi đáp
XUẤT NGŨ TRƯỚC THỜI HẠN CÓ BỊ GỌI ĐI NHẬP NGŨ LẦN HAI NỮA KHÔNG?

XUẤT NGŨ TRƯỚC THỜI HẠN CÓ BỊ GỌI ĐI NHẬP NGŨ LẦN HAI NỮA KHÔNG?

21/10/2019
Xin chào Luật sư! Em có một câu hỏi mong muốn được giải đáp. Em là thanh niên đã trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2019, nhưng khi tại ngũ tại Trường Hạ sĩ quan Xe tăng, em được khám sức khỏe lại nhiều lần trong nhiều ngày liên tiếp và được Hội đồng giám định Quân sự kết luận là không đủ điều kiện sức khỏe để phục vụ tại ngũ theo quy định (huyết áp vượt 140/120mmHg, mạch đập của em luôn luôn lớn hơn 100). Theo thông tin em tìm hiểu, thì trường hợp của em được xuất ngũ sớm trước 1 tháng vì không đủ điều kiện sức khỏe do Hội đồng giám định Quân sự kết luận và được trả hồ sơ nhập ngũ về địa phương cấp Huyện nơi giao nhận quân, các Trung đội trưởng và Đại đội trưởng nơi em tại ngũ cũng nói là em như vậy là được xuất ngũ rồi. Tuy nhiên, vừa rồi em vẫn nhận được giấy mời khám sơ tuyển sức khỏe cho đợt Nghĩa vụ Quân sự năm 2020 sắp tới do Ủy ban nhân dân cấp Xã cung cấp. Vậy trường hợp của em thì nên giải quyết ra sao ạ? Em mong nhận được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!
VỐN KINH DOANH ÍT CÓ PHẢI ĐĂNG KÝ KINH DOANH HỘ KINH DOANH KHÔNG?

VỐN KINH DOANH ÍT CÓ PHẢI ĐĂNG KÝ KINH DOANH HỘ KINH DOANH KHÔNG?

18/10/2019
Thưa luật sư, xin trả lời giúp mình thắc mắc này: Tôi hiện tại đang kinh doanh tại hộ gia đình với hình thức mở nhà phân phối độc quyền mô hình còn nhỏ, vốn ít vậy xin hỏi có cần đăng kí kinh doanh không? Nếu cần đăng kí thì nên đăng kí như thế nào? và mình kinh doanh hàng tiêu dùng nên có thể thay đổi mặt hàng không? Xin cảm ơn Luật sư!
CÓ ĐÒI LẠI ĐƯỢC TÀI SẢN LÀ NHÀ Ở ĐÃ TẶNG CHO NGƯỜI KHÁC KHÔNG?

CÓ ĐÒI LẠI ĐƯỢC TÀI SẢN LÀ NHÀ Ở ĐÃ TẶNG CHO NGƯỜI KHÁC KHÔNG?

18/10/2019
Gia đình em có một căn nhà. Khi đó ba em có đi nước ngoài lao động dài hạn và có ý định định cư. Nên ba mẹ và em có cho người cô ruột đứng tên ngôi nhà trên có làm giấy cho chứ không bán và cũng không lấy bất cứ tiền bạc gì, tại vì thời điểm đó gia đình cô không có nhà ở, đồng thời cô cũng hứa nếu gia đình không định cư được thì sẽ trả lại căn nhà trên và có gia đình anh chị em của ba em xác nhận sự việc đó. Nhưng khi gia đình em không đi định cư và yêu cầu cô trả lại ngôi nhà cho gia đình em thì cô từ chối trả lại và gia đình em hiện tại phải sống cảnh thuê nhà rất khổ sở. Kính mong Luật sư tư vấn giúp, gia đình em có lấy lại được tài sản trên không? Xin cảm ơn!
VAY TIỀN NHIỀU NGƯỜI KHÔNG TRẢ CÓ PHẠM TỘI LỪA ĐẢO KHÔNG?

VAY TIỀN NHIỀU NGƯỜI KHÔNG TRẢ CÓ PHẠM TỘI LỪA ĐẢO KHÔNG?

17/10/2019
Tôi hiện nay đang làm công việc về dịch vụ sim điện thoại. Trong quá trình làm việc và giao lưu đồng nghiệp, tôi có quen anh B. Sau khi làm việc với nhau nhiều lần anh B có vay tôi số tiền 60 triệu đồng hẹn sau 1 tháng trả nhưng đến hẹn anh B không trả và cắt liên lạc gọi điện không nghe, nhắn tin trên facebook, zalo không trả lời. sau đó qua tìm hiểu tôi biết được cũng có nhiều anh em đồng nghiệp cũng bị anh B mượn tiền và cắt liên lạc như tôi. thậm chí có người còn bị lừa 1 cách có chủ đích về việc mua bán sim. Vậy tôi muốn hỏi giờ không liên lạc được với anh B thì tôi có thể khởi kiện được không. Chúng tôi không có giấy tờ vay mượn chỉ có tin nhắn mượn qua số điện thoại. Tôi xin cảm ơn luật sư!
LẤN LÀN GÂY TAI NẠN GIAO THÔNG THÌ BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

LẤN LÀN GÂY TAI NẠN GIAO THÔNG THÌ BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

16/10/2019
Chào luật sư! Chị gái tôi mất vì tai nạn giao thông khi mới 24 tuổi. Chị có chồng và một đứa con hơn 4 tháng tuổi. Tai nạn xảy ra khi một lái xe tải do lấn làn đã gây tai nạn với chị tôi đang đi xe Honda chạy ngược chiều với xe tải dẫn đến tử vong tại chỗ. Theo cảnh sát giao thông làm việc thì xe tải đi đúng tốc độ, chị tôi thì hoàn toàn đúng làn đường và tốc độ, đủ giấy tờ và bằng lái xe. Giờ tôi muốn hỏi luật sư là bên lái xe tải phải bồi thường thiệt hại bao nhiêu. Nếu 2 bên không thương lượng được thì ra tòa đẽ như thế nào, bồi thường cho gia đình và đứa bé như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn và mong hồi âm của luật sư.
DOANH NGHIỆP GIỮ BẢN GỐC GIẤY TỜ CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ TRÁI PHÁP LUẬT KHÔNG?

DOANH NGHIỆP GIỮ BẢN GỐC GIẤY TỜ CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ TRÁI PHÁP LUẬT KHÔNG?

15/10/2019
Xin chào! Tôi có vài thắc mắc mong quý luật sư tư vấn giúp ạ! Em gái tôi đang làm việc cho một công ty tài chính. Tính tới giờ là được một năm và đã được ký HĐLĐ. 6 ngày trước công ty có yêu cầu tất cả các nhân viên phải nộp hình ảnh bản gốc sổ hộ khẩu và CMND, giấy tờ công chứng cũng không được. Em gái tôi có hỏi để làm gì thì quản lý chỉ nói là công ty yêu cầu nộp nếu không nộp thì sau này có rủi ro gì thì tự chịu trách nhiệm. Vì đang làm ở đấy nên em tôi và đồng nghiệp đành nộp. Nhưng cảm thấy rất lo lắng vì lúc vào làm em gái tôi đã nộp đầy đủ giấy tờ vào hồ sơ rồi. Vì hiện nay vay tiêu dùng tín chấp có thể dùng những hình ảnh này để vay tiền. Cho hỏi yêu cầu của công ty có vi phạm quy định pháp luật. Xin cảm ơn!
MỘT NGƯỜI CÓ THỂ ĐĂNG KÝ BAO NHIÊU HỘ KINH DOANH?

MỘT NGƯỜI CÓ THỂ ĐĂNG KÝ BAO NHIÊU HỘ KINH DOANH?

15/10/2019
Thưa luật sư, tôi kinh doanh sách vở, dụng cụ giáo dục và văn phòng phẩm tại nhà và đã có đăng ký hộ kinh doanh. Nay tôi tiếp tục muốn đăng ký thêm một hộ kinh doanh tại tỉnh khác có được không? Mong luật sư tư vấn!
Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn.
© 2017 Luật Bình Dương