Luatbinhduong.net

Hỏi đáp

Hỏi đáp

Hỏi đáp

x
Hỏi đáp
THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ MẪU ĐƠN LY HÔN?

THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ MẪU ĐƠN LY HÔN?

23/08/2019
Vợ chồng tôi đã kết hôn, sống chung được 16 năm và đã có 2 mặt con, thời gian vài năm gần đây vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, những mâu thuẫn giữa vợ chồng ngày càng trở nên trầm trọng. Đời sống chung không thể nào kéo dài được nữa, nên 2 vơ chồng quyết định ly hôn nhưng không muốn ảnh hưởng đến các con và đã thống nhất thỏa thuận được các vấn đề như: nộp đơn để Tòa án giải quyết; Quyền nuôi con, chăm sóc, giáo dục, nuối dưỡng; quyền và trách nhiệm của cha mẹ đối với các con; tài sản chung; nợ chung. Vậy với những thỏa thuận như trên, xin hỏi chúng tôi có thể lập thủ tục xin ly hôn thuận tình được không? và mẫu đơn xin ly hôn? Xin cảm ơn!
CÓ ĐƯỢC ỦY QUYỀN ĐĂNG KÝ KẾT HÔN?

CÓ ĐƯỢC ỦY QUYỀN ĐĂNG KÝ KẾT HÔN?

23/08/2019
Luật sư cho em hỏi, trước đây em cưới vợ nhưng em với vợ em không về đăng ký ở xa mà nhờ người khác đăng ký hộ, như vậy pháp luật có công nhận bản đăng ký đó không? Vợ em bây giờ lại bỏ đi và quen người khác, em không muốn bỏ vợ em, nếu giờ em với vợ em ra xã đăng ký lại có được không? Hay phải thực hiện thủ tục gì? Xin cảm ơn luật sư !
TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG ĐANG THẾ CHẤP TẠI NGÂN HÀNG CÓ PHÂN CHIA ĐƯỢC KHÔNG?

TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG ĐANG THẾ CHẤP TẠI NGÂN HÀNG CÓ PHÂN CHIA ĐƯỢC KHÔNG?

23/08/2019
Chào luật sư! Hiện tại, em đang có một vấn đề liên quan đến ly hôn và tài sản xin nhờ phòng luật sư tư vấn giúp em với ạ: Vợ chồng em có một con gái năm nay 6 tuổi. Cuối năm 2017 hai vợ chồng em có mua 1 mảnh đất và thiếu tiền nên phải thế chấp sổ đỏ của mảnh đất đấy tại ngân hàng và đang trả góp hàng tháng. Vào thời điểm hiện tại, vì một số lý do chúng em không sống chung nữa và quyết định ly hôn. Về phần con thì đã thống nhất cháu sẽ ở với bố vì bố cháu làm nhà nước nên có nhiều thời gian dành cho cháu hơn em. Về phần tài sản em đã thống nhất với chồng em sẽ mua lại mảnh đất theo giá thị trường, nhưng hiện tại em đang trả góp ngân hàng mỗi tháng 7 triệu nên chưa có điều kiện để trả phần tiền đất đấy cho chồng em ngay và chồng em đã đồng ý cho em nợ lại mấy năm. Em có đọc 1 số bài viết về thủ tục chuyển nhượng đất cần giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng hiện tại sổ đỏ ngân hàng đang giữ vì em chưa trả nợ xong nên em không rút được sổ ra. Vậy trong trường hợp của em, em sẽ phải xử lý theo quy trình như thế nào và cần các thủ tục gì để sang nhượng miếng đất từ tài sản chung sang tài sản của em? Em xin chân thành cảm ơn và rất mong sớm nhận được phản hồi của Luật sư. Trân trọng!
PHẠM TỘI VỀ MA TÚY CÓ ĐƯỢC HƯỞNG ÁN TREO?

PHẠM TỘI VỀ MA TÚY CÓ ĐƯỢC HƯỞNG ÁN TREO?

21/08/2019
Ma túy là tên gọi chung chỉ những chất kích thích thần kinh có hiệu ứng gây ngủ. Người sử dụng, mua bán, vận chuyển, ... trái phép chất ma túy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với hành vi của mình. Vậy phạm tội về ma túy có được hưởng án treo?
BẢN CHÍNH GIẤY KHAI SINH ĐƯỢC CẤP LẠI MẤY LẦN?

BẢN CHÍNH GIẤY KHAI SINH ĐƯỢC CẤP LẠI MẤY LẦN?

20/08/2019
Tôi xin hỏi luật sư. Chồng tôi có làm lại giấy khai sinh bản chính xin cấp lại vào năm 2010 nhưng giờ đã bị mất. Nhưng giờ muốn xin cấp lại 1 lần nữa thì cán bộ tư pháp có cấp lại được không. Xin cảm ơn!
KHÔNG CÓ HỢP ĐỒNG VAY CÓ ĐÒI ĐƯỢC TÀI SẢN CHO VAY?

KHÔNG CÓ HỢP ĐỒNG VAY CÓ ĐÒI ĐƯỢC TÀI SẢN CHO VAY?

20/08/2019
Xin chào luật sư. Tôi có 2 trường hợp vay nợ như sau. Th 1: có 2 khoản vay: 1 khoản 10 tr và 1 khoản đứng tên mua hộ đồ 10tr800 (đã giả 8tr còn 2tr8) không có giấy tờ ký kết nhưng có đủ tin nhắn cũng như hình ảnh chứng minh, còn có hình ảnh chứng minh bên vay đủ điều kiện trả nhưng không trả. Vậy có đủ để khởi tố không? Th2: có rất nhiều khoản lẻ gộp lại nên không đủ hình ảnh tin nhắn, nhưng có giấy nợ tổng hợp của tất cả các khoản vay thành 1 khoản 36tr. Người này làm trong quân đội chức vụ không cao (lái xe). Nhưng nếu nộp cho chỉ huy đơn vị đó để giải quyết chỉ sợ họ bao che rồi làm mất. Xin hỏi: giấy nợ có photo công chứng được không và có tác dụng khi photo công chứng không? Xin cảm ơn!
THỦ TỤC XIN CẤP LẠI HỘ CHIẾU?

THỦ TỤC XIN CẤP LẠI HỘ CHIẾU?

17/08/2019
Chào Luật sư, do bất cẩn tôi làm mất sổ hộ chiếu. Tuần sau tôi có chuyến đi nước ngoài và không thể hủy được. Xin Luật sư cho tôi hỏi bây giờ tôi phải làm gì và thủ tục như thế nào để tôi có thể làm lại hộ chiếu nhanh nhất. Liệu trong một tuần tôi có thể được cấp lại hộ chiếu hay không? Xin cảm ơn!
Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn. Luật Bình Dương - nâng tầm giá trị cho bạn.
© 2017 Luật Bình Dương